Tư vấn mở cửa hàng kinh doanh giấy dán tường

Tư vấn mở cửa hàng kinh doanh giấy dán tường

✅ Vừa qua Luật Minh Anh vừa Tư vấn mở cửa hàng kinh doanh giấy dán tường cho chị Hằng ở Ngô Thì Nhậm Hà Đông Hà Nội , nhân dịp này chúng tôi sẽ gửi tới quý vị bạn đọc nội dung xoay quanh việc mở cửa hàng cần những gì , với mong muốn quý vị nào đang có nhu cầu kinh doanh và mở cửa hàng kinh doanh nắm được những thông tin cơ bản cần thiết cho mình .

✿ – Mở cửa hàng mới thì cần làm những thủ tục gì, hồ sơ cần thiết ra sao ?

✯ – Đây có lẽ là thắc mắc băn khoăn của đại đa số những người đang có nhu cầu kinh doanh và mở cửa hàng kinh doanh.

❀ – Các câu hỏi đại loại như là :

✓ – Mở 1 cửa hàng cần những gì?

✓ – Thủ tục ra sao?

✓ – Hồ sơ đăng ký kinh doanh như thế nào?

✓ – Có cần lưu ý gì không?

……………

✯ – Cơ bản đó là những băn khoăn chung của nhiều người khi có nhu cầu muốn muốn mở cửa hàng để kinh doanh nhưng lại không biết tiến hành thế nào.

Tư vấn mở cửa hàng kinh doanh giấy dán tường

✿ – Những thủ tục cần chuẩn bị để mở cửa hàng kinh doanh

✯ – Dựa theo những tư vấn về việc mở cửa hành kinh doanh giấy dán tường hàn quốc & nhật bản như chúng tôi đã nói ban đầu thì theo các luật sư và chuyên gia tư vấn :

✯ – Hiện nay để có thể mở của hàng kinh doanh các mặt hàng mà bạn mong muốn theo đúng pháp luật hiện hành bạn nên tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể.

✯ – Đây chính là cách mở cửa hàng đơn giản, dễ thực hiện nhất.

✯ – Cụ thể, trong trường hợp bạn cần kinh doanh mặt hàng không bị cấm theo quy định của pháp luật hiện hành thì , để mở cửa hàng, bạn thực hiện làm thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể với hồ sơ, thủ tục như sau :

✓ – Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.

✓ – Giấy đề nghị được đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Bạn cần trình bày đầy đủ các nội dung liên quan như :

✓ – Địa chỉ cư trú của đại diện hộ kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh;

✓ – Ngành nghề đăng ký kinh doanh ; tên, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh; tên hộ kinh doanh; địa chỉ mở cửa hàng; số vốn đăng ký kinh doanh.

✓ – Căn cước công dân ( trước kia là chứng minh thư nhân dân ), hộ chiếu hay thẻ căn cước công dân bản sao của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh, đại diện hộ kinh doanh cá thể hay các cá nhân thuộc hộ kinh doanh cá thể (bản sao công chứng hợp lệ).

Tiếp theo là : Chủ cửa hàng hay người đại diện mở cửa hàng đó mang hồ sơ đăng ký kinh doanh và nộp lên phòng kinh tế thuộc ủy ban nhân dân cấp Quận hoặc Huyện nơi cửa hàng/hộ kinh doanh mình đặt địa chỉ kinh doanh .

♥ Thông thường, nếu hồ sơ đầy đủ và hoàn toàn hợp lệ, đầy đủ giấy tờ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc.

♥ Trường hợp nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ Ủy Ban Nhân Dân cấp Quận hoặc Huyện trong vòng 5 ngày làm việc .

✿ – Một Số Những Lưu Ý Quan Trọng Bạn Cần Ghi Nhớ

✯ – Cửa hàng của bạn cần phải có tên riêng và cái tên cửa hàng này của bạn không được trùng lặp

– Bạn cần đặt tên cho cửa hàng kinh doanh của mình trước khi đăng ký kinh doanh, đó là bắt buộc . Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật.

✯ – Cụ thể như sau:

✓ – Tên đầy đủ của hộ kinh doanh, cửa hàng kinh doanh sẽ bao gồm loại hình + tên riêng , Và loại hình ở đây là Hộ kinh doanh cá thể . Tức là tên cửa hàng khi đăng ký kinh doanh sẽ gồm: Hộ kinh doanh cá thể ✓ – Tên riêng.

✓ – Đặc biệt lưu ý là tên riêng của cửa hàng kinh doanh phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W.

✓ – Tên riêng cửa hàng kinh doanh không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, thuần phong mỹ tục của việt nam

✓ – Tên riêng của cửa hàng đăng ký hộ kinh doanh phải đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi quận / huyện. Tên của cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty bởi vì đó là loại hình khác nhau .

✿ – Cần đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp khi mở cửa hàng

✯ – Khi mở cửa hàng kinh doanh thì bạn không thể bỏ qua bước quan trọng là đăng ký ngành nghề kinh doanh . Bởi vì nếu muốn kinh doanh thuận lợi, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan đến lĩnh vực dự định mới có thể đăng ký kinh doanh được .

✯ – Nếu như bạn muốn kinh doanh ngành nghề , sản phẩm yêu cầu điều kiện nào đó thì bạn cần cung cấp đáp ứng đầy đủ điều kiện liên quan, sau đó mới được hoạt động kinh doanh. ( Chẳng hạn như đăng ký kinh doanh mỹ phẩm thì bạn phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm , hoặc đăng ký kinh doanh thực phẩm bạn cần phải đăng ký đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm …. )

✿ – Những Loại Thuế Bạn Phải Đóng Khi Đăng Ký Cửa Hàng Kinh Doanh

✯ – Mở cửa hàng kinh doanh thì phải đóng thuế cho nhà nước, đó là bắt buộc theo quy định của pháp luật hiện hành .

✯ – Mức thuế phải đóng tùy thuộc vào mức thu nhập của cửa hàng, chủ cửa hàng … Với tư cách hộ kinh doanh cá thể, chủ cửa hàng phải đóng những loại thuế như sau :

① Thuế giá trị gia tăng

②  Thuế thu nhập cá nhân

③ Thuế môn bài:

✯ – Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm của cửa hàng kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh cá thể
✓ – 1 , Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
✓ – 2 , Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
✓ – 3 , Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000


✿ – Vốn Khi Mở Cửa Hàng Kinh Doanh :

✯ – Vốn kinh doanh là một trong những vấn đề rất quan trọng khi mở cửa hàng . Tuy nhiên, tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh mà bạn kinh doanh , thì mức vốn quy định sẽ có sự khác nhau.

✓ – Nếu cửa hàng kinh doanh ngành nghề không có yêu cầu cụ thể về mức vốn thì số vốn để mở cửa hàng sẽ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như khả năng tài chính của từng người từng hộ kinh doanh cá thể .

✓ – Nhưng nếu kinh doanh ngành nghề yêu cầu về vốn thì phải đáp ứng các yêu cầu quy định liên quan về vốn.

✿ – Có phải xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh hay không ?

Như chúng tôi đã nói ở phần trên :

✯ – Trường hợp cửa hàng của bạn kinh doanh ngành nghề lĩnh vực, sản phẩm, hàng hóa yêu cầu điều kiện thì cần tiến hành đáp ứng điều kiện và xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh trước khi đi vào hoạt động kinh doanh .

✿ – Đơn Vị Tư vấn mở cửa hàng kinh doanh thành công


✯ – Như đầu bài viết chúng tôi có đề cập, Công ty Luật Minh Anh là đơn vị chuyên tư vấn về việc đăng ký mở cửa hàng kinh doanh , và vừa qua đã tư vấn hỗ trợ cho Chị Hằng đăng ký thành công việc mở cửa hàng kinh doanh giấy dán tường Hàn Quốc & Nhật Bản tại Ngô Thì Nhậm Hà Đông, nhanh chóng thuận lợi

✯ – Nếu bạn cần đăng ký kinh mởi cửa hàng kinh doanh mà vẫn đang vướng mắc về thủ tục, hồ sơ, không biết mở một cửa hàng cần những gì hay những vấn đề liên quan để xin giấy phép kinh doanh thì có thể liên hệ cùng Luật Minh Anh , xin ý kiến tư vấn từ các chuyên gia và luật sư của Luật Minh Anh

✯ – Các chuyên gia và luật sư của công ty Luật Minh Anh sẽ tư vấn, hướng dẫn cho khách hàng muốn mở cửa hàng cần những gì và mọi vấn đề liên quan đến việc đăng ký kinh doanh, đăng ký mở cửa hàng như ngành nghề, tên, vốn mở cửa hàng.

✯ – Nếu như bạn ủy quyền thì Luật Minh Anh sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ cũng như mọi thủ tục liên quan để giúp bạn hoàn thành thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng thành công và nhanh chóng .

✯ – Sau khi lấy được giấy phép kinh doanh , công ty Luật Minh Anh sẽ mang giấy phép trả cho bạn ( khách hàng ) đầy đủ và tư vấn, hỗ trợ cho bạn hoàn tất một số thủ tục cần thiết khác như kê khai thuế ban đầu .

♥ Như vậy nhân tiện dựa vào việc Tư vấn mở cửa hàng kinh doanh giấy dán tường của công ty Luật Minh Anh cho chị Hằng ở Hà Đông , chúng tôi đã gửi tới quý bạn những thông tin cơ bản và cụ thể nhất để bạn tham khảo . Hy vọng rằng những chia sẻ về vấn đề mở 1 cửa hàng cần những gì trên đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn.

♥ Nếu còn thắc mắc hoặc cần hộ trợ bạn có thể liên hệ cùng công ty Luật Minh Anh số máy Hotline ☎ 093 883 43 86

Trân Trọng !