Trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp

Trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp

Luật Minh Anh là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam thông qua phương thức tư vấn trực tuyến. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và có tâm với nghề. Trải qua nhiều năm phát triển và xây dựng thị trường Chúng tôi đã dần lấy được lòng tin của hàng trăm doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ tư vấn, sự chuyên nghiệp và thái độ phục vụ.

Câu hỏi:

Tôi muốn hỏi về trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp? Trân trọng cảm ơn!

Trả lời:

Theo như thông tin Anh/ chị hỏi ở trên tôi xin trả lời. Tại điều 27 Luật doanh nghiệp 2014 cụ thể, như sau:

Điều 27. Trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp

1. Người thành lập doanh DN hoặc được ủy quyền gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Luật này cho Cơ quan ĐKKD.

2. Cơ quan ĐKKD có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ ĐKDN và GCN đăng ký doanh nghiệp trong vòng 03 ngày làm việc, tính từ ngày nhận hồ sơ. Nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận ĐKDN thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Trong thông báo cần nói rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

3. Chính phủ quy định chi tiết thủ tục, trình tự, hồ sơ đăng ĐKDN, sự phối hợp liên thông giữa các cơ quan trong cấp Giấy chứng nhận ĐKDN, đăng ký lao động, bảo hiểm xã hội và ĐKDN  qua mạng thông tin điện tử.

Save

Share this post