Tìm hiểu về Hồ sơ đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu

Tìm hiểu về Hồ sơ đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu

Mỗi năm sẽ thay đổi từng bước, Khi thế giới hướng tới nền kinh tế tri thức, sở hữu trí tuệ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của bất kỳ quốc gia nào. Nhận thức được tầm quan trọng này, Việt Nam đã và đang tích cực xây dựng hệ thống sở hữu trí tuệ, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tiếp tục chủ động hội nhập kinh tế thế giới. Đăng ký nhãn hiệu độc quyền là một trong những công cụ hữu hiệu trong quá trình sản xuất và hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc soạn thảo đơn đăng ký nhãn hiệu không phải là một công việc dễ dàng. Qua bài viết ” Tìm hiểu về Hồ sơ đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu” ✅ chuyên viên Lan Tư Vấn hiện đang làm việc tại Hà Nội sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn độc giả soạn thảo đơn đăng ký nhãn hiệu một cách dễ dàng và chính xác nhất.

Tìm hiểu về Hồ sơ đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu

Thủ tục bảo hộ thương hiệu độc quyền cần được thực hiện như thế nào?

✅ Trước khi soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, bạn cần hiểu rõ trình tự, thủ tục đăng ký bảo hộ với Cục sở hữu trí tuệ Nhà nước. Từ đó, bạn có thể dễ dàng hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hơn.

✅ Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung và lĩnh vực nhãn hiệu hàng hóa nói riêng, các chuyên gia của Lan Tư Vấn là đại diện công ty luật sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn tất thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu một cách tiết kiệm nhất.
Bước 1: Đại diện công ty tư vấn luật sẽ chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hoàn chỉnh.
Bước 2. Đại diện công ty tư vấn luật sẽ đại diện nộp cho bộ phận tài sản thay mặt cho khách hàng
khôn ngoan.
Bước 3. Cục SHTT xem xét hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu
Trong thời hạn 01-02 tháng kể từ ngày nhận được đơn đăng ký nhãn hiệu. Sau 01-02 tháng, Lan chuyên viên sẽ làm việc với cơ quan nhà nước và nhận quyết định Mẫu chấp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu.
Bước 4. Trong vòng 02 tháng, đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn sẽ được tải lên Công báo của Cục Sở hữu Trí tuệ Nhà nước.
Bước 5.Trong vòng 09-12 tháng kể từ ngày có quyết định chấp nhận mẫu Đơn đăng ký nhãn hiệu, Cục Sở hữu Trí tuệ Nhà nước sẽ xem xét nội dung.
Bước 6: Sau 01-02 tháng kể từ ngày thông báo dự định cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, sau khi nhân được giấy đăng ký nhãn hiệu Đại diện công ty tư vấn luật sẽ bàn giao lại cho đại diện sở hữu.

Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền bao gồm những giấy tờ gì?

✅ Thành phần hồ sơ đăng ký nhãn hiệu rất đơn giản nhưng để soạn thảo chuẩn xác, tránh tình trạng hồ sơ bị trả lại do những sai sót không đáng có thì cần phải hiểu rõ và nắm vững kiến ​​thức chuyên môn về quyền sở hữu trí tuệ.
Thành phần hồ sơ bao gồm:

  • 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu ( Công ty luật đại diện biên soạn) ;
  • 01 mẫu nhãn hiệu (do khách hàng cung cấp);
  • 01 Giấy ủy quyền ( Công ty luật đại diện cung cấp).

Một số lưu ý trong quá trình soạn thảo hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu?

✅ Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đây là một số điều bạn nên ghi nhớ khi soạn thảo sơ yếu lý lịch của mình:

– Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu phải được làm bằng tiếng Việt. Nếu có tài liệu bằng ngôn ngữ khác thì phải dịch ra tiếng Việt.

– Các tài liệu trong hồ sơ phải được trình bày thẳng đứng trên một mặt giấy khổ A4 (210mm x 297mm).

– Mẫu biểu trưng gồm ít nhất 06 hình, thể hiện trên cùng một khổ giấy A4, màu sắc rõ ràng, chính xác, phù hợp với mô tả thương hiệu.

– Đối với tờ khai đăng ký nhãn hiệu phải theo thể thức do pháp luật quy định, thể loại, ghi rõ số trang và tiếng Việt. Mô tả nhãn hiệu phải rõ ràng, bao hàm ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu và có danh mục sản phẩm/dịch vụ rõ ràng. Các trang của tờ khai phải có chữ ký của chủ sở hữu hoặc đại diện sở hữu công nghiệp. Các tài liệu kèm theo phải được đánh dấu và đánh số trong bản khai.

– Các tài liệu đính kèm phải được thể hiện bằng tiếng Việt trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu, nếu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt.

Như vậy, Lan Tư Vấn vừa cùng Quý vị Tìm hiểu về Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền ở Việt Nam? Hy vọng sẽ giúp Quý vị cùng bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích.

✅ Quý khách có thể kết nối gặp L.sư tư vấn ☎️ 024 6328.3468 Hoặc có thể Xem chi tiết trong bài tư vấn đăng ký nhãn hiệu