Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu độc quyền như thế nào?

Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu độc quyền như thế nào?

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền là rất quan trọng đối với những sản phẩm, hàng hoá khi lưu hành trên thị trường, việc đăng ký độc quyền sẽ giúp sản phẩm, hàng hoá hạn chế tối đa hàng giả, hàng kém chất lượng lưu hành, đồng thời sau khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền sản phẩm sẽ được bảo vệ của pháp luật, bởi vậy nhà sản xuất, đơn vị cung cấp sản phẩm nên lưu ý và quan tâm đến việc đăng ký độc quyền, Bài viết này Lan Tư Vấn xin chia sẻ tới Quý vị cùng bạn đọc Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu độc quyền như thế nào? theo quy định của pháp luật Việt nam được thực hiện theo các bước như sau:

Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu độc quyền như thế nào

B1: Lựa chọn và phân nhóm khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Việc lựa chọn mẫu nhãn hiệu và phân nhóm nhãn hiệu đăng ký sẽ giúp khách hàng xác định phạm vi quyền của nhãn hiệu, đây cũng là cơ sở để tính phí đăng ký đặc biệt đối với nhãn hiệu.

B2: Tra cứu nhãn hiệu trước khi nộp đơn

Mục đích của tra cứu nhãn hiệu là để xác định khả năng đăng ký của nhãn hiệu, việc tra cứu là tùy chọn nhưng quan trọng đối với chủ sở hữu để xác định khả năng đăng ký của nhãn hiệu.

B3: Soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu đặc biệt

Hồ sơ đăng ký sẽ do chủ sở hữu hoặc tổ chức được chủ sở hữu ủy quyền chuẩn bị, nội dung chi tiết của hồ sơ đăng ký đã được giới thiệu chi tiết trong bài viết này, các bạn có thể tham khảo.

B4: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đến Cục Sở Hữu Trí Tuệ Nhà Nước

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sẽ được nộp bằng hình thức nộp trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc nộp trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử của Cục SHTT.

B5: Xem xét đơn và cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Cục SHTT sẽ xem xét hồ sơ và quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoặc từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký cho chủ sở hữu. Nếu đơn đáp ứng các yêu cầu để được bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ Nhà nước sẽ ra thông báo yêu cầu người nộp đơn nộp lệ phí cấp quyền, nếu không sẽ ra thông báo nêu rõ lý do từ chối.

✅ Quý khách có thể kết nối gặp L.sư tư vấn ☎️ 024 6328.3468 Hoặc có thể Xem thêm kiến thức về Đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Như vậy, Lan Tư Vấn vừa chia sẻ giải đáp Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu độc quyền như thế nào? các bước đăng ký nhãn hiệu độc quyền và một số kiến thức liên quan đến nhãn hiệu, Hy vọng sẽ giúp Quý vị cùng bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích.