Tầm quan trọng và giải đáp tại sao phải soạn thảo hợp đồng

Tầm quan trọng và giải đáp tại sao phải soạn thảo hợp đồng

Bài viết này, Luật Sư Việt Nam xin chia sẻ tới bạn đọc Tầm quan trọng và giải đáp tại sao phải soạn thảo hợp đồng kinh thế, thương mại, tài sản…vv,

Trong thực tế, hợp đồng được sử dụng rộng rãi đối với cá nhân, tổ chức. Hợp đồng là văn bản pháp lý để các bên giao kết, sửa đổi, chấm dứt quyền và nghĩa vụ cụ thể của các bên nhằm tránh những tranh chấp có thể xảy ra giữa các bên trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Tam-quan-trong-va-giai-dap-tai-sao-lai-can-hop-dong

Nắm bắt được vai trò quan trọng của việc soạn thảo hợp đồng cho phép chúng ta soạn thảo và đệ trình một hợp đồng chính xác và hợp pháp. Biết được điều này, Chúng tôi – Vietnam Lawyers sẵn sàng chia sẻ kiến thức tư vấn soạn thảo hợp đồng theo quy định mới nhất cho năm 2022 – 2025 để giúp cá nhân, tổ chức giao dịch hợp pháp, theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, đảm bảo tính hiệu quả, chính xác hơn.

♣ Tại sao chúng ta cần phải có hợp đồng giao kết?

Là cá nhân hay tổ chức đều cần hiểu khái niệm về hợp đồng. Hợp đồng theo nghĩa chung nhất là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, sửa đổi hoặc chấm dứt  quyền và nghĩa vụ trong những mối quan hệ nhất định.

* Hiện nay, pháp luật Việt Nam quy định có ba loại hợp đồng cơ bản là hợp đồng dân sự, thương mại và hợp đồng lao động. Trên thực tế, hợp đồng  có vai trò rất quan trọng trong  giao dịch dân sự và thương mại: – Hợp đồng là sự thoả thuận, quy phạm pháp luật, là sợi dây liên kết giữa các bên  về quyền và nghĩa vụ. .

– Hợp đồng là  thỏa thuận  pháp lý, là cơ sở, là cơ sở để giải quyết các tranh chấp liên quan đến các vấn đề mà hai bên đã thỏa thuận và thống nhất.

– Hợp đồng là nền tảng, cơ sở cho các hoạt động đầu tư và hầu hết các hoạt động thương mại khác của  cơ quan,  tổ chức, công ty và cá nhân.

– Hợp đồng sẽ thiết lập  mối quan hệ giữa các đối tác về nhiều vấn đề như: Ví dụ: quyền tài sản, nhân viên, khách hàng, nhà thầu, chi phí, v.v.

– Hợp đồng là một trong những tài liệu làm cơ sở  pháp lý cho việc đăng ký các giao dịch khác nhau trong giao thông thương mại, kinh tế hoặc dân sự.

⇒ Mời bạn đọc tham khảo thêm nội dung được biên soạn bởi luật sư về -> Tư vấn soạn thảo hợp đồng

♣ Một số loại hợp đồng có giá trị nên thuê luật sư, công ty luật để đảm bảo tính pháp lý.

– Soạn thảo hợp đồng hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng liên doanh;

– Soạn thảo hợp đồng, thay đổi hợp đồng kinh tế, thương mại, đầu tư ;

– Soạn thảo, thay đổi hợp đồng dân sự, thay đổi hợp đồng lao động;

– Soạn thảo các loại hợp đồng về xử lý nợ, tranh chấp tài sản;

– Soạn thảo hợp đồng bất động sản;

– Soạn thảo các hợp đồng hợp đồng mua bán;

– Soạn thảo hợp đồng hợp đồng bảo đảm bí mật, Nhãn hiệu, hợp đồng li-xăng ;

Một số kiến thức quan trong có thể bạn đọc đang cần

♦ Hiện nay đối với lĩnh vực du học nước ngoài ngày càng tăng, nhu cầu tìm kiếm trường, lớp để đi du học ngày càng cao, chính vì thế nhiều công ty, trung tâm ra đời nhằm hỗ trợ cung cấp dịch vụ tìm kiếm bến đỗ cho học sinh, sinh viên, việc xin giấy phép tư vấn du học đối với trung tâm, công ty tư vấn cần phải xác thực và chứng minh nhiều yếu tố, nếu bạn là cá nhân hay tổ chức đang tìm hiểu về lĩnh vực này có thể tham khảo chi tiết hơn trong bài viết về Thủ tục -> Xin giấy phép tư vấn du học 

⇒ Đối với lĩnh vực lao động, tiền lương, nhân công, là doanh nghiệp hoặc cá nhân chắc hẳn chúng ta cũng cần quan tâm kết nối, nếu bạn là người lao động cũng cần xem và tham khảo những quyền lợi của bạn trong hợp đồng lao động, ngược lại, nếu bạn là chủ doanh nghiệp, là tổ chức, là đại diện thuê người lao động thường sẽ chủ động soạn thảo những hợp đồng giao kết để đảm bảo quyền lợi của công ty, nếu vướng mắc và cần tư vấn các bạn có thể kết nối luật sư để được giải đáp.

♠ Mời các bạn tham khảo thêm nội dung tại bài viết về việc -> Xin giấy phép dịch vụ việc làm

#Tìm gặp luật sư tư vấn pháp lý trực tuyến có thể kết nối tổng đài -> 024 6328.3468