Chi phí khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở Việt Nam

Chi phí khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở Việt Nam

Việc đăng ký nhãn hiêu độc quyền cho sản phẩm,hàng hoá mỗi năm đều có sự thay đổi về thủ tục, hồ sơ và chi phí, các thủ tục, hồ sơ đăng ký nhãn hiệu có thay đổi theo pháp luật hiện hành có thể nhờ các luật sư tư vấn nhưng chi phí thì khác, Vậy Chi phí khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở Việt Nam là bao nhiêu trong năm 2023 và những năm tiếp theo, Mời Quý vị cùng bạn đọc tham khảo ngay dưới đây nhé.

Chi phí khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở Việt Nam

Tổng quan về việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền sản phẩm, hàng hoá cần phải tiến hành lựa chọn phân nhóm nhãn hiệu sau đó tiến hành tra cứu, tiếp theo là soạn thảo hồ sơ, có đầy đủ thủ tục hồ sơ thì thực hiện nộp hồ sơ, cuối cùng là chờ xem xét và nhận kết quả quyết định cấp Giấy chứng nhận hoặc từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký cho chủ sở hữu, cụ thể lộ trình các bước thực hiện như sau:

Lựa chọn và phân nhóm ->Tra cứu nhãn hiệu ->  Soạn thảo hồ sơ -> Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đến Cục SHTT Nhà Nước -> Xem xét và chờ nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Về Chi phí mặc định khi đăng ký nhãn hiệu đặc quyền ở Việt Nam

✅ Theo quy định của Luật SHTT và các quy định khác có liên quan thì phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ bao gồm phí, lệ phí cụ thể như sau:

Thứ nhất : Về phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho một nhóm sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ gồm 06 sản phẩm hàng hóa, dịch vụ:

Thứ 2:  Về phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền gồm nhiều nhóm, sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ: 

Theo Thông tư số 120/2021/TT-BTC, từ ngày 01/01/2022 đến ngày 30/06/2022, phí sở hữu công nghiệp bằng 50% mức thu quy định tại Phần A của Biểu phí. Phí tài sản được ban hành kèm theo Thông tư số 263/2016/TT-BTC.

Lệ phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu bao gồm:

– Lệ phí hồ sơ (bao gồm hồ sơ tách và chuyển đổi): 75.000đ
– Phí đề nghị gia hạn thời gian trả lời thông báo của tổ chức thu phí (mỗi lần gia hạn): 60.000 đồng

Một số lệ phí khác như

– Phí thẩm định về đăng ký nhãn hiệu độc quyền;

– Phí giải quyết yêu cầu phản đối đơn về nhãn hiệu độc quyền;

– Phí tra cứu thông tin về nhãn hiệu độc quyền;

– Phí công bố, đăng bạ thông tin nhãn hiệu độc quyền;

– Phí sử dụng Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu;

– Phí thẩm định đăng ký quốc tế về nhãn hiệu độc quyền;

Như vậy, Lan Tư Vấn vừa chia sẻ đôi nét về hồ sơ, thủ tục và Chi phí khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở Việt Nam? Hy vọng sẽ giúp Quý vị cùng bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích.

✅ Quý khách có thể kết nối gặp L.sư tư vấn ☎️ 024 6328.3468 Hoặc có thể Xem chi tiết hơn về chi phí Đăng ký nhãn hiệu độc quyền