Các bước thành lập doanh nghiệp tại Bắc Giang

Các bước thành lập doanh nghiệp tại Bắc Giang

Điều mà rất nhiều người băn khoăn là khi có ý tưởng kinh doanh thì việc thành lập doanh nghiệp cần thủ tục gì, chi phí và thời gian như thế nào?

Với hơn 5 năm  trong lĩnh vực Tư Vấn Thành Lập Doanh Nghiệp trong nước tại Bắc Giang, Chúng tôi xin tư vấn cho quý khách hàng chi tiết nhất như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin để lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp.

tư vấn thành lập doanh nghiệp
tư vấn thành lập doanh nghiệp

– Lựa chọn loại hình là bước đầu của quá trình thành lập doanh nghiệp, đây bước mô tả chung nhất ý tưởng kinh doanh của khách hàng. Sau khi lựa chọn được loại hình, tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp mà có số lượng thành viên (cổ đông) khác nhau. Quý khách chuẩn bị chứng minh nhân dân (hoặc Hộ chiếu) bản sao có chứng thực.

– Lựa chọn đặt tên doanh nghiệp, theo tiêu chí đặt tên doanh nghiệp ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tên doanh nghiệp không bị trùng lặp vớicác đơn vị đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc) quý khách có thể tham khảo tên các doanh nghiệp tại cổng “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia”.

– Chọn địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty.

– Lựa chọn số vốn điều lệ đưa ra kinh doanh.

– Lựa chọn chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty. Về chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty nên để chức danh phổ biến và chung nhất là Giám đốc (Tổng giám đốc)

– Lựa chọn ngành nghề kinh doanh chuẩn hoá theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh. Quý khách hàng có thể tham khảo Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg ngày 23 tháng 01 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ

Bước 2: Quy trình thành lập doanh nghiệp TNHH một thành viên mới

– Soạn thảo hồ sơ công ty

– Sau khi có đầy đủ các giấy tờ quy định tại Điều 23 Nghị Định 78/2015/NĐ-CP doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính (Điều 27 Nghị định 78/2015/NĐ-CP).

 

– Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiêp có thể trực tiếp đi nộp hoặc ủy quyền cho người khác đi nộp. Nếu trường hợp ủy quyền thì người được ủy quyền cần có giấy ủy quyền hợp lệ (Điều 11 Nghị định 78/2015/NĐ-CP).

– Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của doanh nghiệp hợp lệ thì doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Thủ tục làm con dấu pháp nhân

– Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn cầm một bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến cơ sơ có chức năng khắc dấu để thực hiện việc làm con dấu pháp nhân cho công ty.

– Theo quy định Điều 44 luật doanh nghiệp 2014, doanh nghiệp có quyền quyết định số lượng, nội dung, hình thức mẫu con dấu.

– Trước khi sử dụng con dấu, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.